tại vì sao lại ho có đờm?

Discussion in 'Rao Vặt Linh Tinh' started by trangthanh69691, May 15, 2018.

 1. trangthanh69691

  trangthanh69691 Member

  Joined:
  Dec 29, 2017
  Messages:
  34
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Female
  Ho có đờm thường là triệu chứng mọi người gặp phải, bệnh nguy hiểm hơn ho khan. Nếu đờm tích tụ suốt ngày trong cổ họng mà không đc lấy ra bên ngoài có khả năng dẫn theo tắc thở, đột tử. Vậy ho co dom nguyên nhân do đâu và khám chữa ra làm sao

  Ho do rát họng cấp

  khi bị rát họng cấp, người mắc bệnh có khả năng ho có đờm hoặc ho khan, Bị sốt cao, nhưng có đôi khi ko sốt, nuốt vướng và có hiệu ứng đau họng. ngoài ra họng người bệnh có thể đỏ, có hạt hoặc có mủ. amidan sưng.

  Viêm khí quản, phế quản cấp

  người bị bệnh thường xuyên có triệu chứng Bị sốt cao, mức độ đầu ho khan, mức độ sau có thể xuất hiện đờm. Đờm đặc hoặc loãng, màu trắng hoặc vàng. Bệnh nếu được điều trị sớm sẽ nhanh khỏi.

  viêm phế quản mạn

  75% người viêm phế quản mạn là bởi vì hút thuốc lá. hôm nay bệnh nhân thường ho có không ít đờm, mỗi năm ho khạc 3 tháng, kéo dài trong suốt thời gian trong hai năm liền. Bệnh hay tái phát do các đợt bội nhiễm hoặc giao tiếp với những tác nhân gây viêm ví dụ như không khí lạnh, độ ẩm ướt cao, hít cần hơi độc.

  [​IMG]

  Giãn phế quản

  Ho thường gặp nhiều vào buổi sớm và có không ít đờm. Nếu nhu để đờm vào cốc sẽ thấy lắng thành 3 lớp: bên dưới là mủ, giữa là chất nhày, lớp trên cùng là bọt lẫn dịch. Giãn phế quản nhiều khi còn ho chảy máu. rất hay tái phát lại do đợt bội nhiễm.

  Hen phế quản

  Hen phế quản rất hay gặp tầng lớp thanh niên & lứa tuổi trung niên. người mắc bệnh không sốt. khó thở từng cơn, cơn hay gặp về tối, trong những khi không thở được thường trông thấy tiếng rít cò cử. Sau cơn bệnh nhân thường ho & khạc ra nhiều đờm trắng, loãng. rất hay tái lại nhiều lần do bội nhiễm, từ bây giờ đờm có màu vàng.

  viêm đường phổi

  người bị bệnh thường sốt cao, rét run, đau ngực, ho bị đờm quánh, dính, màu rỉ sắt. Bạch cầu trong máu thường tăng cao. Chụp Xquang phổi có Ảnh viêm phổi.
   

Share This Page