Mùa thu hái caphe

Discussion in 'Ẩm Thực' started by cafekota1019, Nov 21, 2016.

  1. cafekota1019

    cafekota1019 New Member

    Joined:
    Nov 3, 2016
    Messages:
    4
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Thời điểm thu hoạch cà phê tại Việt Nam từ 2 đến 3 tháng, thời gian chín của cafe các nơi khác nhau tùy vào đất đai, độ cao, nhiệt độ, lượng mưa và giống. Từ cây Cafe đến ly cà phê rang xay là cả một quá trình.

    [​IMG]
    Cafe Arabica chín sớm vào khoảng tháng 9, và tháng mười nhưng các vùng có khí hậu mát như Đà Lạt, Điện Biên thì chín muộn hơn.
    Caphe R chín sớm từ khoản đầu tháng 10 tới tháng 12 ở vùng Bình Long, Vũng Tàu. chín muộn hơn ở Gia Lai, Kon Tum. Chín muộn nhất ở ở Khánh Dương (tháng môt năm sau).
    Cà Mít chín từ tháng 12 đến tháng 2 và kéo dài đến tháng 4 năm sau
    Tóm lại, Cà phê Arabica chín trước rồi đến cà phê Robusta và cà phê mít.
    Nơi có thời tiết nóng hơn chín trc.
    Bắt đầu thu hái khi Caphe chín còn 5 - 10% quả xanh ở mỗi nhánh.
     
  2. inhanoi522

    inhanoi522 New Member

    Joined:
    Nov 4, 2016
    Messages:
    7
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Up lên hộ thớt, nếu có nhu cầu in ấn alo/zalo e số 0912.912.658 nhé
     

Share This Page